Thứ tư, Ngày 22/05/2019 TIẾNG VIỆT | ENGLISH
TRANG CHỦ GIỚI THIỆU HƯỚNG DẪN TUYỂN DỤNG KHUYẾN MẠI HỢP TÁC LIÊN HỆ  
CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỠNG DƯỢC VĨNH KIM là Công ty chuyên kinh doanh các sản phẩm: Dược phẩm, Thực phẩm chức năng, Mỹ phẩm, Thiết bị y tế, Vật tư tiêu hao, Hóa chất chuyên ngành, Nuôi trồng - Chế biến và Kinh doanh Dược liệu, nguyên liệu làm thuốc (Bột Berberin, Palmatin, Rotundin, Rutine...).
 
SẢN PHẨM
SẢN PHẨM NỔI BẬT
SẢN PHẨM KHÁC
NHÓM NGUYÊN LIỆU
Thiết bị y tế & vật tư tiêu hao
TIN TỨC - DỊCH VỤ
Tư vấn Sức khỏe
Tin tức chuyên đề
  -  Tin tức công ty
  -  Thông tin Y học
  -  Kinh tế - Chính trị - Xã hội
Vui - Cười sức khỏe
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Kinh doanh
Nhân Viên KD
P. Kinh doanh
ĐÔI TÁC

 
Trang chủ > Tin tức chuyên đề > Tin tức công ty >
  Tai nạn lao động vẫn rất cao (21/05/2010) Tai nạn lao động vẫn rất cao (21/05/2010) , Dưỡng Dược Vĩnh Kim, Công ty CP Dưỡng Dược Vĩnh Kim,
 

Số vụ tai nạn lao động (TNLĐ) nghiêm trọng, chết người vẫn gia tăng theo từng năm (số vụ chết tăng 9,8%, số người chết tăng bình quân 15,7% mỗi năm). Kết quả điều tra của Cục An toàn lao động (Bộ LĐ-TB-XH) và một số ngành liên quan tại 3 bệnh viện: Việt Đức, Chợ Rẫy, Trung ương Huế mới đây cho thấy có hơn 6.000 người lao động (NLĐ) bị TNLĐ đến cấp cứu và điều trị, cao hơn số báo cáo của cả nước gần 400 người!

Ô nhiễm, mất an toàn 

Ông Vũ Như Văn, quyền Cục trưởng Cục An toàn lao động, thừa nhận công tác quản lý thống kê theo dõi về TNLĐ còn rất yếu kém. Số liệu thống kê tại các bệnh viện, cơ sở y tế về số người nhập viện do TNLĐ nhiều gấp 3 lần số liệu được báo cáo về bộ. Việc xử lý các doanh nghiệp (DN) để xảy ra TNLĐ chưa nghiêm, mức xử phạt quá thấp. Trong số 181 vụ TNLĐ chết người được điều tra năm 2008, chỉ có 2 vụ bị xử lý hình sự. 

Lý giải điều này, ông Đỗ Trần Hải, Viện Nghiên cứu Khoa học Kỹ thuật Bảo hộ lao động (Tổng LĐLĐ VN), cho rằng nhiều DN nhỏ và vừa chưa thật sự quan tâm đến việc cải tiến công nghệ nhằm giảm thiểu TNLĐ. Kết quả khảo sát 1.000 cơ sở sản xuất của viện cho thấy có tới 68% xưởng sản xuất bị ô nhiễm nhiệt, 20% bị ô nhiễm bụi, 17% ô nhiễm khí độc hại... Rất nhiều xưởng bị ô nhiễm đồng thời từ 2 yếu tố trở lên. Kết quả khảo sát cũng cho thấy các bệnh có liên quan đến ô nhiễm môi trường chiếm tỉ lệ khá cao như viêm mũi, viêm xoang, viêm phế quản, viêm phổi chiếm 40,26%; các bệnh đường tiêu hóa chiếm 14,35%, bệnh cơ xương khớp chiếm 12%...

“Chương trình mục tiêu”... không đạt mục tiêu
 

Ông Hải cho rằng để cải thiện môi trường lao động, trước hết chủ sử dụng phải có các công cụ để xem xét, đánh giá và thông tin rõ ràng về các mức độ rủi ro của DN mình. Vì vậy, cần ban hành các hệ thống tiêu chuẩn và hướng dẫn các DN tự đánh giá. Thậm chí ở những dự án đầu tư, việc bảo đảm môi trường lao động cần được thực hiện ngay từ đầu, trong quá trình xét phê duyệt đánh giá tác động môi trường của dự án. 

Chương trình “Mục tiêu quốc gia về an toàn - vệ sinh lao động (AT-VSLĐ) đến năm 2010” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt từ năm 2006. Hàng loạt mục tiêu đã được đặt ra: Giảm số vụ TNLĐ nghiêm trọng, chết người bình quân 5% trong các ngành nghề có nguy cơ cao; giảm 100% số NLĐ mắc mới bệnh nghề nghiệp; 80% NLĐ tại các cơ sở có nguy cơ được khám, phát hiện bệnh nghề nghiệp; 100% người bị TNLĐ, bệnh nghề nghiệp được điều trị, chăm sóc sức khỏe và phục hồi chức năng... Tuy nhiên, đến thời điểm này, vẫn chưa có mục tiêu nào đạt được! 
Tiếp tục đưa ra... mục tiêu !

Theo bà Đỗ Thị Thúy Nguyệt, Phó Cục trưởng Cục An toàn Lao động, hiện cơ quan này vẫn tiếp tục đưa các mục tiêu kiểm soát và cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc vào chương trình quốc gia về AT-VSLĐ giai đoạn 2011- 2015. Việc thanh tra, kiểm tra tại các địa phương cũng sẽ được tăng cường, đặc biệt là tại những DN hoạt động trong các lĩnh vực “nóng” về mất AT-VSLĐ như điện, khai thác khoáng sản, xây dựng... Bộ LĐ-TB-XH và BHXH VN đã thành lập tổ công tác để thúc đẩy đề án “Quỹ bồi thường TNLĐ, bệnh nghề nghiệp”. Khi quỹ này đi vào hoạt động sẽ thực hiện chi trả toàn bộ chi phí cho điều tra TNLĐ, bệnh nghề nghiệp; bồi thường cho NLĐ. Cơ quan quản lý Nhà nước cũng sẽ thắt chặt cơ chế thông tin, khai báo TNLĐ.
 

Nguyễn Quyết 
(Theo NLĐ Online)
 


  Các Tin khác
  + Một số điều chưa biết về BERBERIN (09/04/2013)
  + Quá nhiều Vitamin D có thể hại tim (12/01/2012)
  + Chung sức phòng chống bệnh đái tháo đường (09/08/2010)
  + Bị chó cắn nát ngón chân mới biết mắc bệnh tiểu đường (09/08/2010)
  + Thai chết lưu do mẹ bị tiểu đường (03/08/2010)
  + Italia: Bóng bổng và Canavaro - yếu điểm chết người (21/06/2010)
  + Lạ thay! Khủng bố 11/9 tăng sẩy thai bé trai (17/06/2010)
  + Dây tời đứt một người thiệt mạng (10/06/2010)
Tìm kiếm
sản phẩm mới nhất
Tin BÀI nổi bật
Bảo quản thuốc trong mùa nóng Bảo quản thuốc trong mùa nóng
Mùa nóng, coi chừng viêm họng cấp ở trẻ! Mùa nóng, coi chừng viêm họng cấp ở trẻ!
"Năm hiểu biết" sai lầm về bệnh cao huyết áp "Năm hiểu biết" sai lầm về bệnh cao huyết áp
Một số điều chưa biết về BERBERIN Một số điều chưa biết về BERBERIN
Tăng cholesterol: thủ phạm gây ra bệnh tim mạch Tăng cholesterol: thủ phạm gây ra bệnh tim mạch
Tình trạng CHOLESTEROL cao và giải pháp dự phòng Tình trạng CHOLESTEROL cao và giải pháp dự phòng
Thực phẩm tốt cho bệnh cao huyết áp Thực phẩm tốt cho bệnh cao huyết áp
Thuốc hạ Glucose máu bằng đường uống Thuốc hạ Glucose máu bằng đường uống
Món ăn bài thuốc hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp Món ăn bài thuốc hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp
Uống cà phê làm giảm nguy cơ cao huyết áp Uống cà phê làm giảm nguy cơ cao huyết áp
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 1
Total: 766756

 

ドラえもん | kiss scenes

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỠNG DƯỢC VĨNH KIM
  Add: 186 Định Công Hạ - P. Định Công - Q. Hoàng Mai - Tp. Hà Nội
Phone: 04 6684 6369; Hotline: 0983 868 155/0919 559 698 
Email: duongduocvinhkim@gmail.com
Website: www.duocvinhkim.com